Góc BHNT

Cái " ĐỪNG " của người trí tuệ!


 • Con người muốn được sống hạnh phúc, thanh thản mà trong tâm lại vẫn cứ ôm giữ oán hận thì vĩnh viễn không thể nào đạt được. Hãy ghi nhớ 5 thứ “ĐỪNG” sau đây để cuộc sống không phải vướng bận điều gì nữa!

  ✔️Thứ Nhất: Có tiền đừng keo kiệt

  Tiền khi sinh chẳng mang theo đến, khi tử chẳng mang theo đi. Sức khỏe mới là thứ quan trọng hơn nhiều, có sức khỏe thì mới có tất cả. Trong dân gian có câu nói:

  “Không sợ kiếm ít tiền, chỉ sợ chết sớm”

  Có sức khỏe thì ngại gì không kiếm được tiền. Vì sức khỏe, khi nào cần chi tiêu thì hãy chi tiêu, có tiền đừng keo kiệt!

  ✔️Thứ Hai: Có phúc đừng chờ đợi

  Con cháu đều có phúc của con cháu, đừng quá vì con cháu mà biến mình thành thân trâu ngựa. Nên dành thời gian hưởng thụ cuộc sống, đừng vì con cháu mà làm việc quá sức, làm cố quá là sát thủ nguy hiểm nhất của sức khỏe.

  ✔️Thứ Ba: Có tình thương đừng ruồng bỏ

  Cuộc đời thật ngắn ngủi, tình thương lại không dễ tìm kiếm, cho dù thương yêu hay được yêu thương đều là duyên phận, đều nên đón nhận. Nếu ngày hôm nay bạn ruồng bỏ, thì kiếp này nó sẽ không bao giờ đến với bạn nữa.

  ✔️Thứ Tư: Tức giận đừng để trong lòng

  Trong cuộc đời, ai cũng có thể phải gặp những chuyện khó khăn hay không vừa ý, đừng nên vì thế mà “nộ khí xung thiên”. Tức giận là tồn tại khách quan, không nên giữ ở trong lòng, nín thở thì khí sẽ ứ tắc, khí ứ tắc thì sẽ sinh bệnh. Gặp phải những sự việc khiến ta tức giận, hãy tìm người để khai thông nó, thổ lộ ra hết, như vậy sẽ gỡ bỏ nó nhanh hơn, nội tâm sẽ yên bình trở lại. Bạn bè chính là công cụ “thông tức khí” tốt nhất, cũng là nguồn động lực, khích lệ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh tốt nhất cho bạn. Hãy làm cho mỗi ngày trong cuộc đời của bạn là một ngày vui sống!

  ✔️Thứ Năm: Có thù hận đừng ghi nhớ

  Lòng dạ khoáng đạt, dùng thiện lương nhân ái để đối đãi, không để ý những chuyện nhỏ, gạt bỏ ân oán, không để thù hận trong lòng. Người xưa sống được trường thọ vì họ có “tam bất thức”, chính là không cần biết 3 điều: Không quan tâm ân oán; Không quan tâm tuổi tác; Không quan tâm thị phi.

  Hãy rèn luyện những điều này để sống thật vui vẻ nhé...!!!

  -St-

  Cái " ĐỪNG " của người trí tuệ!Bài viết mới hơn

CUỘC ĐỜI...

SỐNG ĐÚNG và CHẾT KHÔNG VÔ ÍCH!


Bài viết cũ hơn

TƯ DUY MỘT CHÚT NHÉ!

Căn cứ vào sơ đồ dưới đây mà một số Công Ty BHNT đang sử dụng trong các GP để khơi gợi nhu cầu của khách hàng thì:


TUYỆT ĐẠI ĐA SỐ NGỒI CHỜ BỆNH!

Nếu được hỏi: “Giữa SỨC KHOẺ và TIỀN BẠC, bạn chọn cái nào?”. Gần như tất cả mọi người sẽ trả lời “SỨC KHOẺ”. Đó chỉ là lời nói!


NẢN LÒNG!

Việc đòi cắt hh chỉ thật sự có lợi khi SP giữa các Cty GIỐNG HỆT nhau, trong khi thực tế cho thấy SP giữa các Cty bh rất khác nhau, phí bh và QL cũng rất khác nhau


Copyrights © 2018 HGP Academy. All rights reserved.

Hỗ trợ nhanh