Góc BHNT

CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VN!

 • Các bạn thân mến,

  Ngày 04/11/2002, tôi chính thức từ bỏ vị trí Giám Đốc Công Ty Du Lịch Hoàng Gia để trở thành người Đại Lý BHNT. Cuộc đời tôi bắt đầu bước sang một trang mới.

  Ngay những ngày đầu làm Nghề TVBH, bằng sự đam mê và tính chuyên nghiệp cao, tôi đã đạt được những thành quả khá ấn tượng và tạo ra “hiện tượng Hoàng Gia Phong”.

  Vẫn còn nhớ, khi mới làm Nghề 29 ngày tôi đã được BM Lê Thị Duy Hạnh, một trong những BM hàng đầu của Prudential VN mời chia sẻ kinh nghiệm cho 300 Đại Lý xuất sắc nhất Ban D09 tại Hà Nội.

  Tôi rất bất ngờ và cảm thấy lúng túng vì bản thân chưa bao giờ đứng thuyết trình trước đám đông, hơn nữa tôi chỉ là một Đại Lý mới vào Nghề, chưa đầy tháng!

  Chính lời mời này buộc tôi phải suy nghĩ mấy đêm để viết ra dàn ý bài nói chuyện bao gồm những nội dung chính sau:

  ✔️Chúng ta chọn Nghề TVBH, đúng hay sai?
  ✔️Nghề TVBH dễ hay khó? Có làm được không?
  ✔️Thị trường BHNT tại VN đã bão hoà chưa? Còn khai thác được không?
  ✔️50 câu hỏi phản biện thường gặp và cách ứng phó.

  Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa hiểu tại sao lúc đó mình đã có thể nghĩ và viết ra những điều đó. Và đây chính là những chất liệu đầu tiên vô cùng quan trọng giúp tôi có những buổi thuyết trình để đời về sau. Tất nhiên, những nội dung chắt lọc này hiện nay đã được cô đọng trong chương trình đào tạo “ĐẠI LÝ VÀNG” đang rất được yêu thích.

  Buổi thuyết trình đầu tiên đó đã Thành Công ngoài mong đợi. Tiếp theo đó đã có nhiều Ban KD khác mời tôi đến chia sẻ, với mật độ 2 buổi/1 tuần với thời lượng không dưới 4 tiếng!

  Bên cạnh việc bán cá nhân và phát triển đội nhóm của mình, tôi vẫn miệt mài đi giúp đỡ các bạn TVBH thuộc các Ban Nhóm khác một cách hết sức vô tư.

  Nhưng việc này chỉ kéo dài được khoảng hai năm. Tôi đã phải tạm dừng đi chia sẻ vì bị dãn dây thanh quản và bị rè tiếng. Tôi đã phải điều trị 7 tháng mới bình phục với chi phí khá tốn kém.

  Khi sức lan toả đã quá lớn, tôi vinh dự được BGĐ Công Ty Prudential VN mời thuyết trình tại những chương trình lớn được tổ chức hoàng tráng trong nước và quốc tế, mà trước đó chỉ có các Diễn Giả quốc tế mới được góp mặt. Cũng chính năm này, tôi được Prudential chính thức công nhận là Diễn Giả chuyên nghiệp.

  Năm 2005, đã có những lời khuyên tôi nên bước ra thành lập Công Ty đào tạo cho Ngành BHNT. Mặc dù biết rằng nghề giáo là nghề cao quý, nhưng do phải chứng kiến cảnh túng thiếu của mẹ và chị dâu làm nghề giáo viên thời bao cấp phải cày thêm ngoài giờ rất vất vả mới đủ sống, lại còn bị nhiều bệnh nghề nghiệp nên tôi không có thiện cảm với công việc này. Hơn nữa, tôi đã từ bỏ Công Ty tư nhân để làm BHNT. Tôi đang Thành Công và đang hạnh phúc nên không muốn quay lại làm Doanh Nghiệp với bao rắc rối, rủi ro!

  Cuối năm 2011, tôi chuyển vào TPHCM sinh sống và quyết định từ bỏ BHNT, mặc dù dòng máu bảo hiểm trong tôi luôn sôi sục không ngừng.

  Một người bạn từ Hà Nội vào thăm đã nói với tôi rằng: “Bác mà bỏ nghề thì Ngành BHNT VN thiệt hại nặng”.

  Tôi trả lời: “Kệ”

  Tôi nói thêm: “Anh muốn làm bảo hiểm một cách tử tế và đã cố gắng đi tìm một Công Ty tử tế nhưng chưa tìm được”. Người bạn liền nói: “Bác sẽ không bao giờ tìm được!”

  Tôi trả lời: “Nếu vậy, anh bỏ bảo hiểm. Anh không thể làm sai làm bậy trái lương tâm, không thể để mình trở thành quân cờ cho kẻ khác điều khiển trong những toan tính của họ!”

  Tôi đã gác lại câu chuyện BHNT trong 2 năm để đi theo NSND Trần Hiếu trong các chương trình ca nhạc từ thiện rất tuyệt vời tại các tỉnh thành phía Nam!

  Giống như một cái nghiệp. Đùng một cái, tôi được mời về làm Giám Đốc ĐT-PT QLKD cho Công Ty ACE Life. Được 15 tháng, tôi đã xin nghỉ vì cảm thấy không phù hợp với công việc của một người làm thuê.

  Có câu nói:

  “Cuộc đời đẩy chúng ta vào những rắc rối không phải để chúng ta bị chết chìm, mà để chúng ta tập bơi”.

  Những lúc trống vắng, nỗi nhớ NGHỀ trỗi dậy điên cuồng. Nhận thấy, hiện đang có nhiều Đại Lý và CQL trong Ngành BHNT rất muốn đi lâu dài với NGHỀ nhưng không thể. Họ thiếu Kiến Thức - Kỹ Năng và Kinh Nghiệm, những thứ mà tôi CÓ.

  Vậy là, ngày 10/06/2016, trong buổi Demo với chủ đề “One Team - One Mission” đầu tiên tại TPHCM, tôi đã chính thức phát động một Chương Trình lớn giúp các bạn TVBH và CQL vươn lên tốp DẪN ĐẦU trong Ngành BHNT, nhằm phụng sự tốt nhất cho Tổ Quốc VN, với hai Chương Trình ĐT-HL đặc sắc “ĐẠI LÝ VÀNG” và “LÃNH ĐẠO VÀNG”.

  Sau hơn hai năm gắn bó với công tác giảng dạy, được tận mắt chứng kiến những Thành Công vượt bậc của các thế hệ học trò, trong lòng tôi luôn trào dâng một niềm Hạnh Phúc vô bờ bến!

  Đến hôm nay, tôi càng thấm thía câu nói:

  “Ngày trọng đại nhất đối với mỗi con người là ngày chúng ta được sinh ra trên đời, và ngày chúng ta nhận ra được sứ mạng của mình”.

  Vâng, thưa các bạn!

  Tôi đã nhận thấy rất rõ ràng SỨ MẠNG của mình đến cuối đời chính là:

  GIÚP CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

  Thân ái,
  Hoàng Gia Phong, MDRT, MBA
  Giám Đốc Công Ty HGP Training

  CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VN!Bài viết mới hơn

CUỘC ĐỜI...

SỐNG ĐÚNG và CHẾT KHÔNG VÔ ÍCH!


Bài viết cũ hơn

TÔI ĐÃ QUYẾT ĐỊNH!

Kể từ khi bước ra thành lập Công Ty Đào Tạo HGP TRAINING, tôi đã phát huy được những phẩm chất tốt nhất của mình


Cái " ĐỪNG " của người trí tuệ!

Con người muốn được sống hạnh phúc, thanh thản mà trong tâm lại vẫn cứ ôm giữ oán hận thì vĩnh viễn không thể nào đạt được. Hãy ghi nhớ 5 thứ “ĐỪNG” sau đây để cuộc sống không phải vướng bận điều gì nữa!


TƯ DUY MỘT CHÚT NHÉ!

Căn cứ vào sơ đồ dưới đây mà một số Công Ty BHNT đang sử dụng trong các GP để khơi gợi nhu cầu của khách hàng thì:


Copyrights © 2018 HGP Academy. All rights reserved.

Hỗ trợ nhanh