Góc BHNT

DONALD TRUMP

 • "Đằng nào cũng nghĩ thì hãy NGHĨ LỚN!"

  Bạn đã bao giờ tưởng tượng một buổi thuyết trình có lượng người nghe lên đến 1 vạn, 2 vạn, 3 vạn, thậm chí 7 vạn người chưa? Và ai là diễn giả mà thu hút lượng người nghe lớn đến vậy?

  Câu chuyện bắt đầu từ năm 2005. Khi ấy Bill Zanker, ông chủ của Learning Annex, công ty đang tổ chức hội thảo với qui mô khoảng 500-700 người nghe, với thù lao cho diễn giả là 5.000 USD và lợi nhuận ở mức 5 triệu USD/ năm.

  Khi Bill Zanker đề nghị mời Donald Trump làm diễn giả với mức thù lao 10.000$, Donald Trump đã không đồng ý. Một tuần sau, Bill Zanker lấy hết cam đảm nâng mức thù lao lên 100.000$, Donald Trump vẫn thẳng thừng từ chối.

  Sau một tháng suy nghĩ và hạ quyết tâm, hoặc là PHÁ SẢN hoặc NÂNG TẦM Công Ty, không chấp nhận làm ăn làng nhàng như cũ, Bill Zanker đã nâng mức thù lao cho Donald Trump lên 1 triệu USD (thù lao cho Bill Clinton là 200 ngàn, George Bush là 150 ngàn).

  Tưởng rằng với mức thù lao này Donald Trump sẽ đồng ý, nhưng ông lại đưa ra một yêu cầu mới là phải có tối thiểu 1 vạn người nghe.

  Cuối cùng, với danh tiếng của Donald Trump, buổi hội thảo đã thu hút được 31.500 người nghe với giá vé từ 200-500$/ người.

  Tiếp nối thành công, Bill Zanker và Learning Annex đã ký hợp đồng với Donald Trump làm diễn giả các buổi hội thảo vòng quanh nước Mỹ với mức thù lao từ 1 triệu đến 1.5 triệu USD/ buổi.

  Trong năm 2006-2007, với hơn 20 buổi hội thảo, mỗi cuộc hội thảo có 6 đến 7 vạn người nghe, Learning Annex đã đạt lợi nhuận trên 100 triệu USD/ năm (tăng gấp 20 lần).

  Như vậy về lĩnh vực diễn giả, Donald Trump đã vượt cả cựu Tổng thống Bill Clinton, cựu Tổng thống George Bush, tỷ phú Bill Gates, tỷ phú Warren Buffett...

  Điều thú vị là sau này Donald Trump mang hết số tiền thù lao hơn 20 triệu USD cùng Bill Zanker đi làm từ thiện và tiết lộ rằng, mục đích của ông là dạy cho Bill Zanker phải NGHĨ LỚN và LÀM LỚN, chứ không phải muốn kiếm tiền!
  DONALD TRUMPBài viết mới hơn

CUỘC ĐỜI...

SỐNG ĐÚNG và CHẾT KHÔNG VÔ ÍCH!


Bài viết cũ hơn

ĐẠI LÝ BHNT - Anh là AI?

Dựa vào núi, núi sẽ đổ. Dựa vào sông, sông sẽ chảy đi! Dựa vào người, người sẽ bỏ ta mà đi mất...


CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VN!

Ngày 04/11/2002, tôi chính thức từ bỏ vị trí Giám Đốc Công Ty Du Lịch Hoàng Gia để trở thành người Đại Lý BHNT. Cuộc đời tôi bắt đầu bước sang một trang mới


TÔI ĐÃ QUYẾT ĐỊNH!

Kể từ khi bước ra thành lập Công Ty Đào Tạo HGP TRAINING, tôi đã phát huy được những phẩm chất tốt nhất của mình


Copyrights © 2018 HGP Academy. All rights reserved.

Hỗ trợ nhanh