Góc BHNT

Sức Mạnh của những mẩu biên lai!

 • Các bạn TVBH thân mến,

  Trong quá trình tác nghiệp, chúng ta thường phải đối mặt với những câu hỏi phản biện ngày càng "hóc búa" của khách hàng. Một trong những tình huống đó là nỗi lo sợ về đồng tiền mất giá, công ty phá sản hoặc lừa đảo...

  Để vượt qua trở ngại, mỗi Đại Lý cần tìm ra cách riêng cho mình. Với cá nhân, từ khi mới chập chững vào nghề, tôi đã áp dụng một "chiêu" khá hiệu quả là dựa trên những mẩu biên lai thu phí tại quầy phục vụ khách hàng của Công Ty.

  Thường thì, đối với những Đại Lý khác, đó chỉ là những "mẩu giấy vụn" vứt vào sọt rác sau khi đã có hoá đơn gửi khách hàng, nhưng tôi đã giữ lại tất cả những mẩu biên lai có số phí từ 20tr trở lên, cẩn thận note đậm màu vàng vào số tiền.

  Khi phải đối diện với khách hàng còn băn khoăn về "trượt giá" hoặc tỏ ý không tin tưởng vào Công Ty, tôi thường bắt đầu:

  "Thưa a/c, những băn khoăn của a/c cũng là băn khoăn của nhiều người. Tuy nhiên, đến nay đã có khoảng 6tr người VN tham gia BHNT với những mức phí ngày càng lớn".

  Sau đó, tôi đưa những tờ biên lai cho khách hàng xem và nói tiếp:

  "A/c thấy đấy, có rất nhiều người mua BH với mức phí hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu... Nếu a/c định tham gia với mức phí 10tr mà lo ngại "mất giá" hoặc bị "lừa" thì liệu những người tham gia với mức phí lớn hơn a/c hàng chục lần có lo ngại không? Vậy tại sao họ vẫn tham gia? Bởi vì, họ tin vào BHNT. Họ đã tìm hiểu kỹ và nhận thấy rằng, nếu trượt giá xảy ra thì cũng bị ảnh hưởng nhưng không đáng kể. Cái đáng kể ở đây là họ và người thân được Bảo Hiểm. Họ đã tìm hiểu về Luật KDBH, về cơ chế cấp phép và quản lý các DNBH của nhà nước. Họ đã tìm hiểu nguyên tắc hoạt động đầu tư của các Công Ty BHNT, và họ đã đặt niềm tin vào đó...."

  Vận dụng "hiệu ứng đám đông" và "khích tướng", tôi thường dễ dàng vượt qua "chướng ngại vật" để về đích!

  Các bạn thử áp dụng "chiêu" này xem sao? Biết đâu hiệu quả lại quá BẤT NGỜ!

  Thân ái,

  Hoàng Gia Phong, MDRT, MBA

  Giám Đốc Công Ty HGP TrainingBài viết mới hơn

CUỘC ĐỜI...

SỐNG ĐÚNG và CHẾT KHÔNG VÔ ÍCH!


Bài viết cũ hơn

Thông Điệp Cuộc Sống!

Hãy hành động trước khi quá muộn!


Phần Thưởng Lớn Nhất!

Trong cuộc đời làm nghề TVBH, có một kỷ niệm mà tôi không thể nào quên. Xin kể lại để các bạn cùng suy ngẫm và có thêm động lực phấn đấu bước tiếp nhé.


Hãy Cư Xử Văn Minh

Hôm qua (20/3/2018), tôi đã viết một số bài như: “Thông điệp cuộc sống”; “Tại sao tôi làm ĐLBH”; “BHNT là gì?”; “ĐLBH - Anh là AI?”...Đã được đông đảo các bạn hưởng ứng, chia sẻ khá nhiều.


Copyrights © 2018 HGP Academy. All rights reserved.

Hỗ trợ nhanh